Cùng với xây dựng mô hình dạy tốt, học tốt, Trường Trung học phổ thông Hồng Ngự 2 nhiều năm nay cũng xây dựng nhiều mô hình Quản lý học sinh chưa ngoan đạt hiệu quả. Trong đó không thể không kể đến mô hình Quan tâm, động viên và chia sẻ.

Quản lý học sinh từ xưa đến nay luôn được trường THPT Hồng Ngự 2 xem là một trong những mục tiêu cấp thiết cần thực hiện. Nằm trên địa bàn cù lao thế nên học sinh của trường THPT Hồng Ngự 2 đa số đều ngoan và lễ phép, tuy nhiên cũng không tránh khỏi trường hợp các em chưa ngoan cần đến sự quản lý chặt chẽ, giáo dục, động viên của giáo viên nhà trường.

Trong số đó có em Nguyễn Bảo Ngọc hiện đang là học sinh lớp 12CB5 của trường. Có thể nói Bảo Ngọc là điển hình của  các em học sinh chưa ngoan tại trường. Nhiều lần vi phạm nội quy nề nếp như : đi học trễ, không đồng phục, nói chuyện trong giờ học, không mang tập sách hay thậm chí nhiều lần nghỉ học không phép.Nhà trường đã nhiều lần nhắc nhở xử lý nhưng em vẫn không thay đổi. Thấy được thực trạng đó, giáo viên chủ nhiệm đã phối hợp với phía Đoàn trường để giáo dục tư tưởng. Là người trực tiếp quản lý và giáo dục em Bảo Ngọc, thầy Lăng Thành Nhân – bí thư đoàn trường và cũng là giáo viên bộ môn Toán cho biết: “Sau khi tìm hiểu từ phía giáo viên chủ nhiệm, nhận thấy em Ngọc là một học sinh co hoàn cảnh khó khăn, tuy nhiên vì ít nhận được sự quan tâm phía gia đình nên hình thành trong em những hành vi chưa tốt. Tuy nhiên, là bí thư đoàn trường  cũng như là giáo viên bộ môn, tôi sẽ ra sức động viên,giúp đỡ em tiến bộ.”

Thật vậy, từ khi ra đời các giáo viên luôn là một chỗ dựa tinh thần vững chắc cho học sinh. Các em trải lòng hơn từ đó co sự thấu hiểu và gắn kết. Giáo viên dần hiểu được tâm tư nguyện vọng của học sinh để có hướng giúp đỡ tốt nhất. Nhờ vậy mà học sinh của trường nói chung van em Bảo Ngọc nói riêng ngày càng thay đổi chăm ngoan hơn. Đến thời điểm hiện tại- kết thúc học kì 2, em Bảo Ngọc đã tiến bộ rất nhiều từ học lực đến hạnh kiểm. Đạt kết quả ngày hôm nay là cả một quá trình dày công cả rất nhiều giáo viên nhà trường. Đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm Phạm Thị Hải Yến, thầy Nguyễn Văn Tiến – chủ tịch Hội LHTN và thầy Lăng Thành Nhân - bí thư đoàn trường đã ra sức tìm hiểu hoàn cảnh gia đình, gần gũi động viên, chia sẻ và giúp đỡ để em ấy cố gắng phấn đấu thay đổi bản thân.

Những buổi gần gũi, chia sẻ đã giúp em Ngọc dần dần lấy lại niềm tin vào bản thân, cuộc sống.
Với sự tiến bộ đã đạt được, em Ngọc đang sẵn sàng để bước vào kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Với những gì đạt được từ mô hình này, tin chắc nhiều năm tới đây trường THPT Hồng Ngự 2 sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả đúng với tên gọi là mô hình Quan tâm, động viên, chia sẻ - một mô hình quản lý học sinh mới nhưng hiệu quả.