Năm học 2021-2022 là một năm học ghi nhận nhiều sự đổi thay trong cách dạy và cách học của thầy cô và học sinh trên cả nước trong đó có thầy cô và học sinh trường THPT Hồng Ngự 2. Tuy nhiên chỉ có một điều không thay đổi đó là tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sự dấn thân, tình nguyện của đoàn viên – thanh niên trong nhà trường. Các bạn đoàn viên – những chiến sĩ áo xanh của trường THPT Hồng Ngự 2 đã có mặt hầu hết tại các mặt trận để cùng đất nước và xã hội đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Đầu năm học, khi nhà trường tổ chức chương trình “Sóng và máy tính cho em” thì những đoàn viên thanh niên của trường luôn đồng hành cùng với chương trình. Các bạn đoàn viên đã hỗ trợ nhà trường trong việc vận chuyển tập sách quyên góp và trao tặng đến các em học sinh khó khăn. Khi nhà trường tiến hành trao tặng thiết bị  tận nhà cho các em học sinh thì đoàn trường THPT Hồng Ngự 2 luôn sát cánh để hỗ trợ. Chưa kể đến, trong giai đoạn giãn cách xã hội, đoàn viên – thanh niên của nhà trường đã có mặt hầu hết tại các chốt kiểm dịch và cùng với  xã đoàn vận chuyển nông sản và đi chợ hộ cho người dân. Có thể nói, các em đã có một mùa hè vô cùng gian nan nhưng cũng đầy sôi nổi và ý nghĩa.

 

Ngoài ra, trong chiến dịch tiêm vac-xin để đón học sinh đi học trở lại, BCH Đoàn trường cùng các chiến sĩ áo xanh tình nguyện đến từ các chi đoàn cũng đã xung phong hỗ trợ y tế địa phương. Trong quá trình tổ chức tiêm ngừa, các em đóng vai trò là những tình nguyện viên hướng dẫn các học sinh khác về chỗ ngồi, điền thông tin, cho kí tên danh sách sau tiêm, nhập dữ liệu tiêm sau tiêm..… Những đoàn viên – thanh niên đã thực hiện rất tốt các phần việc được nhà trường và y tế địa phương phân công.

 

Đoàn viên tình nguyện tham gia hoạt động tiêm vắc-xin

Những hoạt động tình nguyện của Đoàn viên – thanh niên của nhà trường thời gian qua nhận được nhiều lời khen của Xã  đoàn và Chi bộ nhà trường. Hơn thế, hình ảnh đẹp của những chiến sĩ áo xanh trong các hoạt động tình nguyện đã góp phần truyền cảm hứng mạnh mẽ cho những học sinh khác phấn đấu nhiều hơn để tiến bước lên Đoàn.