Chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống”, Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, Nói không với bạo lực học đường” hàng năm luôn là một hoạt động thiết thực, bổ ích, trang bị thêm kiến thức cần thiết về kỹ năng sống cho các em học sinh trước tình trạng bạo lực học đường đang có nguy cơ gia tăng, nhất là ở những đối tượng học sinh THPT như hiện nay. Việc tổ chức hoạt động này nhằm giáo dục, hình thành cho các em những suy nghĩ, hành động đẹp, hướng tới một môi trường học tập văn minh, lành mạnh, xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường.

Tuy nhiên, trong năm học 2021 – 2022, trước tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, trường THPT Hồng Ngự 2 đã tổ chức nhiều buổi tuyên truyền hay chuyên đề dưới hình thức trực truyến hoặc thông qua mạng xã hội, Chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống”, Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, Nói không với bạo lực học đường” năm nay cũng được thay đổi cách thức tổ chức để phù hợp với tình hình mới.

Từ đầu năm học, trên group của trường THPT Hồng Ngự 2 đã mở đưa tin rộng rãi đến đoàn viên thanh niên trường THPT Hồng Ngự 2  về địa chỉ hộp thư mang tên: “Xây dựng tình bạn đẹp – Nâng cao kĩ năng sống”. Bí thư Chi đoàn tiến hành tuyên truyền cho đoàn viên về các nội dung liên quan đến Chuyên đề “Giáo dục kỹ năng sống”, Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, Nói không với bạo lực học đường” để các em tiến hành trao đổi và tương tác trên fanpage của Đoàn trường. Đoàn viên – thanh niên có thể gởi câu hỏi đến hộp thư nói trên, Đoàn trường sẽ tiến hành giải đáp các thắc mắc của học sinh thông qua các kênh như: zalo cá nhân, tổ tư vấn tâm lí học đường,…

Qua gần 9 tháng, diễn đàn đã thu hút được rất nhiều lượt tham gia và đã góp phần tích cực trong việc đẩy lùi bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp và nâng cao kĩ năng sống cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường.