12 tiết mục xuất sắc nhất đã được tuyển chọn vào vòng chung kết xếp hạng năm học 2018 - 2019. Chất lượng tiết mục dự thi ngày càng được nâng cao.

Từ nhiều năm nay trường THPT Hồng Ngự 2 luôn xác định hoạt động văn hóa, văn nghệ - Thể dục thể thao, là một phần không thể thiếu trong các hoạt động của nhà trường, cùng với nhiệm vụ giáo dục trí dục cho học sinh trường THPT Hồng Ngự 2 không những tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh, mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức và hình thành nhân cách cho học sinh. Hoạt động văn hóa, văn nghệ - Thể dục thể thao là một trong những nội dung của phương châm giáo dục toàn diện ( đức, trí, thể, mỹ ) mà nhà trường hướng tới.

Trong năm học này trường THPT Hồng Ngự 2 tiếp tục tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cho học sinh. Trong đó, không thể không kể đến Cuộc thi Văn nghệ học đường cấp trường với sự tham gia của đông đảo học sinh từ tất các lớp.

Cuộc thi đã quy tụ gần 30 tiết mục tham gia ở vòng sơ khảo, với sự đầu tư rất kỹ càng.

Cuộc thi Văn nghệ học đường vừa là sân chơi vô cùng bổ ích cho học sinh, vừa là dịp để các em thể hiện năng khiếu của mình trong lĩnh vực văn nghệ. Đồng thời cũng là nơi nhà trường tìm ra các tài năng tham gia các cuộc thi về văn hóa, văn nghệ cấp huyện, cấp tỉnh.

Kết quả chung kết xếp hạng năm nay, Bạn Huỳnh Châu Hiếu Thảo đạt giải nhất, bạn Nguyễn Quyền Quí đạt giải nhì,  2 bạn Lý Vũ Nguyên và Trần Thị Xuân Liên đồng giải ba. Ngoài ra BTC cũng đã trao tặng 6 giải khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc khác.

Và cũng trong năm nay, đội tuyển văn nghệ  của trường đã đạt được một số giải thưởng trong Hội thi Văn nghệ học đường cấp tỉnh. Cụ thể: giải khuyến khích Đơn ca và giải khuyến khích Ca cổ. Với thành tích đó, trong những năm tới thầy và trò trường THPT Hồng Ngự 2 sẽ tiếp tục duy trì và phát huy phong trào văn hóa, văn nghệ trong nhà trường. Để thấy được rằng, nhà trường sẽ là nơi giúp các em học sinh phát triển một cách toàn diện.