Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập hiện nay, ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Trong khi ở Việt Nam hiện nay, việc dạy tiếng Anh trên lớp vẫn còn thiên về ngữ pháp, cấu trúc mà người học chưa có nhiều cơ hội để rèn luyện các kỹ năng giao tiếp. Vì vậy, việc tạo ra các CLB ngoại ngữ nhằm phát triển khả năng giao tiếp cho người học là rất cần thiết. Mô hình học tập ngoại ngữ tại trường học thông qua các buổi ngoại khóa và hình thức sân khấu hóa giúp cho việc học ngoại ngữ trở nên sinh động thông qua các buổi học tập trung và hình thức biểu diễn.

Là một trường thuộc địa bàn nông thôn nhưng vài năm trở lại đây trường THPT Hồng Ngự 2 đã tổ chức và duy trì đều đặn hoạt động của mô hình câu lạc bộ tiếng Anh trong trường học. Điều đó giúp cho học sinh của trường ngày càng yêu thích môn tiếng Anh, khả năng nghe-nói tiếng Anh được nâng cao.

Thông qua các hoạt động như Hát tiếng anh, Thuyết trình bằng tiếng anh, Vấn đáp bằng tiếng Anh, … trong các buổi sinh hoạt định kỳ, các em đã luyện tập kỹ năng nghe, nói và phản xạ một cách hiệu quả.

Sau 2 năm hoạt động, CLB tiếng Anh của trường đã thu hút sự tham gia của rất nhiều em học sinh, qua đó giúp các em cả thiện kỹ năng của mình nhiều hơn. Thấy được hiệu quả hoạt động, trong thời gian tới trường THPT Hồng Ngự 2, đặc biệt là các thầy cô bộ môn tiếng Anh sẽ tăng cường hơn nữa việc sinh hoạt CLB định kỳ, để giúp nhiều thế hệ học sinh có cơ hội cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt lần 3, năm học 2018-2019:

Thầy Nguyễn Văn Tiến - chủ tịch hội LHTN, chủ nhiệm CLB hỗ trợ các thành viên tổ chức buổi sinh hoạt.

Các thành viên câu lạc bộ chia thành nhiều nhóm, tham gia phần thi đầu tiên.

Phần thi nghe nhạc, đoán tên bài hát tiếng anh.

Phần thi dành cho các thành viên là khán giả.

Buổi sinh hoạt đã mang lại niềm vui, lợi ích thiết thực, hỗ trợ tích cực cho việc học Tiếng Anh của các thành viên câu lạc bộ.