Ngày 21 tháng 04 Năm 2022 nhằm giúp cho học sinh trường THPT Hồng Ngự 2 có định hướng nghề nghiệp ổn định trong tương lai. Đoàn trường đã phối hợp với BGH nhà  trường tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12 của trường.

“Hướng nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng, có tác động tích cực đến việc lựa chọn ngành học, nghề nghiệp của các em học sinh THPT, đặc biệt đối với những học sinh cuối cấp. Bên cạnh việc tư vấn cho học sinh lựa chọn trường, cần định hướng cho các em học sinh chọn ngành, chọn nghề gắn với nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Giúp các em hiểu và đánh giá về toàn diện bản thân và hiểu về ngành, nghề, trường để có sự lựa chọn xu hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực của mình.” Buổi tư vấn đã thu hút nhiều học sinh của các lớp tham gia.

Trong chương trình, các em học sinh đã được giáo viên tư vấn định hướng nghề nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội, cũng như xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai, trao đổi về những chủ đề như: Thích gì? Mê gì? Đâu là thế mạnh bản thân? Phát hiện tiềm năng…

Chương trình còn có phần giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh với ban tư vấn. Các băn khoăn, thắc mắc đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời.

Một số ý kiến của HS sau khi nghe buổi tư vấn hướng nghiệp của nhà trường:

“ buổi tư vấn đã giúp em rất nhiều trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với với bản thân, giúp cho em định hướng được những ngành nghề tỉ lệ có việc làm cao sau này”

“ trước khi nghe buổi tư vấn em nghĩ học theo sở thích cá nhân của mình là đủ, nhưng sau khi nghe buổi tư vấn xong, em xác định được trước khi chọn ngành nghề phải xem xét nhiều khía cạnh của nó: đam mê của bản thân, phục vụ cho kinh tế xã hội đất nước, đáp ứng nhu cầu của mình trong tương lai…”

“ buổi tư vấn đã giúp em biết thêm rất nhiều ngành nghề mà trước đây em chưa từng nghĩ tới, đây là cơ hội cho các bạn chưa có định hướng về ngành nghề của bản thân có nhiều cơ hội hơn”